Hnoss Restaurant

Hnoss Restaurant

Ár
2022
Staðsetning
Reykjavík, Ísland
Staða
Klárað
design image
Við erum afar stolt af því að kynna veitingastaðinn Hnoss, matarstað þar sem matarupplifun fléttast saman við hönnun sem er bæði nútímaleg og hlýleg. Við hönnun Hnoss veitingastaðarins stefndum við að skapa rými sem endurspeglar gæði og fágun matargerðarinnar sem þar er í boði.

Ásýnd veitingastaðarins einkennist af palettu djúpra, ríkulegra tóna og náttúrulegra áferða sem heiðra stórbrotið íslenskt eldfjallalandslag. Við völdum vandlega efni sem eru ekki aðeins traust og varanleg, heldur gefa einnig af sér hlýju og þægindi. Dökk gólf og borð veita stöðugan, jarðbundinn grundvöll, á meðan áferðaveggir endurspegla glæsilegan, þó ópretentiósan karakter.

Við miðuðum að því að lýsingin væri áberandi eiginleiki, með loftljósum sem gefa frá sér gylltan bjarma sem minnir á fljótandi faðmlag norræna sólarinnar. Þessar lýsingar eru ekki aðeins upplýsandi heldur einnig eins konar skúlptúrar, sem leggja sitt af mörkum til listrænnar heildarmyndar rýmisins. Þeirra taktísk staðsetning hvetur til nándar, undirstrikar hvert borðstilling til að búa til einkasvæði innan sameiginlegrar matarupplifunar.

Skipulag veitingastaðarins var hugsað með hliðsjón af hreyfanlegum flæði í annasömu matarsvæði. Rýmið er hönnuð til að vera sveigjanlegt, það tekur á móti bæði smærri hópum og stærri samkomum af auðveldleika. Við kynntum til sögunnar straumlínulagaðar, nútímalegar línur í gegnum barinn og opið eldhús, sem þjóna sem áherslupunktar.
Við fögnum því með miklum stolti að kynna veitingastaðinn Hnoss, gastrónómískan stað þar sem upplifun matargerðar fléttast saman við hönnun sem er bæði nútímaleg og aðlaðandi. Við hönnun Hnoss leituðumst við að móta rými sem endurspeglar gæði og yfirlæti þess matar sem þar er framreiddur.

Estetið á veitingastaðnum einkennist af palettu dýpka, ríkulegra tóna og náttúrulegra áferða sem heiðra íslenska eldfjalla stórbrotnið. Við valdi vandlega efni sem eru ekki aðeins sterk og endingargóð en bera einnig með sér tilfinningu fyrir hlýju og þægindum. Dökk gólf og borð veita traustan, jarðtengdan grunn á meðan áferðaveggir endurspegla fágað, þó einfaldan, eðli.

Lýsingin var hönnuð til að vera lykilatriði, með hangandi ljós sem gefa frá sér gylltan gljáa sem minnir á fljótfarandi faðmlag norræna sólarinnar. Þessi ljósabúnaður lýsir ekki einungis upp heldur virkar einnig sem skúlptúrar, sem leggja til listræna heildarmynd rýmisins. Strategísk staðsetning þeirra hvetur til nándar, með því að lýsa upp hvert borð og skapa einkarými innan almennings matsalsupplifunar.

Skipulag veitingastaðarins var hugsað með tilliti til lifandi þræði og flæðis í iðandi matarsal. Rýmið er hannað til að vera sveigjanlegt, það tekur á móti smærri hópum og stærri samkundum með léttleika. Við innleiddum sléttar, nútímalegar línur í gegnum barinn og opna eldhúsið, sem eru áherslupunktar og bjóða gesti velkomna til að verða vitni að matreiðslulistinni sem hún þróast.
Hönnunarferlið okkar var samvinnuð og ítrekuð vinna, í nánu samstarfi við veitingamennina til að tryggja að hvert element væri í samhljómi við sýn þeirra. Við stefndum að jafnvægi milli fagurfræðilegs aðdráttar og hagnýtrar virkni, þar sem hvert húsgagn, hver lýsingarbúnaður, og hvert útsýni um gluggann spilar hlut í sinfóníu upplifunar gesta.

Önnur Verk